Đăng ký để biết thêm

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để nhận tin tức và cập nhật từ VHG.

MŨI NÉ TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN HÚT KHÁCH DU LỊCH TRONG TƯƠNG LAI

Ngày 18/12/2018, Chính phủ ký ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mũi Né – Phan Thiết sở hữu bãi biển trong xanh với hàng dừa trải dài bất tận, bao quanh là cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử và nền văn hóa Chăm Pa đa dạng sắc màu, thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch

Sau khi được Chính phủ phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né" thực hiện mục tiêu chung: Tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; Thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển khu du lịch Mũi Né trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Phấn đấu đến năm 2030, Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cụ thể, đến năm 2025 đón khoảng 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón khoảng 1,5 triệu lượt; phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 14 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón khoảng 2,5 triệu lượt.

Ngoài ra, sẽ hình thành các phân khu du lịch chính của Khu du lịch quốc gia Mũi Né, gồm: phân khu du lịch biển cao cấp Bắc Bình (diện tích khoảng 500 ha); phân khu du lịch biển Mũi Né (khoảng 340 ha) và phân khu du lịch chuyên đề - Du lịch cát (diện tích khoảng 100 ha).

Bên cạnh đó, xác định điểm du lịch quan trọng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né là: Danh thắng Bàu Trắng; Công viên vui chơi giải trí Hòm Rơm. Các điểm du lịch vệ tinh là: Đô thị du lịch Phan Thiết; các khu, điểm du lịch tại các khu vực lân cận thuộc các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và thị xã La Gi.

Các sản phẩm quan trọng sẽ gồm: các sản phẩm du lịch khai thác văn hóa địa phương; các sản phẩm du lịch gắn với cộng đồng; các sản phẩm du lịch gắn với đô thị…

Đặc biệt, tập trung phát triển vào các tuyến du lịch đường bộ, tuyến du lịch đường sắt, tuyến du lịch đường biển. Giai đoạn 2025 phát triển các tuyến du lịch đường không từ sân bay Phan Thiết đến các thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

 

Bài viết liên quan

094.716.2779