Đăng ký để biết thêm

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để nhận tin tức và cập nhật từ VHG.

PHÒNG TIẾP THỊ VÀ KINH DOANH TRONG KHÁCH SẠN

Trong công ty nào cũng vậy, Tiếp thị và Kinh Doanh luôn là đầu tàu, vạch ra chiến lược kinh doanh, các thức thu hút khách hàng và đảm bảo bán được sản phẩm cho công ty.
 
Trong một khách sạn, phòng Tiếp thị và Kinh Doanh thường được có các nhánh: Bán hàng (các nhân viên Sales), Tiếp thị (Các nhân viên Marketing), Đặt phòng. Đội ngũ sales đông đảo và chiếm phần lớn nhân sự trong phòng, bởi mỗi nhân viên sales chỉ đảm nhiệm một mảng thị trường nhất định, có thể là Corporate Sales, Banquet, Government:, TA, OTA …
Sales khách Corp: các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp
Sales Banquet: hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, tiệc…
Sales Government: các cơ quan nhà nước, hành chính sự nghiệp
Sales TA: đối tượng khách hàng là các hãng lữ hành, công ty du lịch
Sales OTA: bán dịch vụ thông qua các website đặt phòng trực tuyến như booking.com, agoda.com,…
 
Mỗi nhân viên sẽ được đào tạo bài bản và có kinh nhiệm ở mỗi mảng nhất định. Không thể bắt một cô nhân viên chuyên bán phòng cho các công ty du lịch nhảy sang bán phòng hội nghị, tổ chức sự kiện, cũng như không thể bắt nhân viên sales Government đi bán OTA.
 


Bộ phận Tiếp thị thì đơn giản hơn. Team Marketing thường có 1 nhân viên thiết kế - designer, 1 người phụ trách nội dung, ý tưởng và 1 người leader đưa ra kế hoạch Marketing cho toàn team.
 
Sau khi sales bán được phòng, booking sẽ được chuyển đến cho bộ phận đặt phòng. Đây nơi cập nhật thông tin đặt phòng hằng ngày: Booking mới, thay đổi booking, hủy booking,…
Số lượng nhân viên của bộ phận Sales & Marketing tất nhiên sẽ phụ thuộc vào quy mô của khách sạn, số lượng nhân viên của từng section cũng vậy. Đối với một khách sạn 5 sao quốc tế có 500 phòng thì số lượng có thể rơi vào tầm 30 người.
 
Để hiểu rõ hơn về bộ máy hoạt động của phòng Tiếp thị và Kinh doanh, xin đón chờ những bài viết tiếp theo trên mục Tin tức của Công ty quản lý khách sạn VHG.

Bài viết liên quan